Khẩu trang là một công cụ quan trọng để bảo vệ sức khỏe, nhưng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất, bạn cũng cần chăm sóc và bảo quản chúng đúng cách. Dưới đây là những bí quyết để giữ cho khẩu trang luôn sạch sẽ và an toàn:

Hiện nay, việc sử dụng khẩu trang khi ra đường là một thói quen đối với rất nhiều người. Tuy nhiên, khẩu trang vải vẫn là loại khẩu trang được ưu chuộng bởi tính tiện lợi, nhưng cách giặt và bảo quản khẩu trang như thế nào để ngăn được vi khuẩn hiệu quả

1. Rửa Tay Trước Khi Đeo:

 • Trước khi đeo mask hoặc chạm vào nó, hãy rửa tay thật sạch để ngăn chặn sự lây nhiễm từ tay vào mặt.

2. Đeo và Tháo Khẩu Trang Đúng Cách:

 • Đeo mask bằng cách sử dụng dây đeo và đảm bảo che phủ đầy đủ từ mũi đến cằm. Khi tháo, tránh chạm vào bề mặt trước của mask và thực hiện bằng cách sử dụng dây đeo.

3. Tránh Chạm Vào Bề Mặt Khẩu Trang:

 • Tránh chạm vào bề mặt trước của mask để ngăn chặn lây nhiễm từ tay vào mặt.

4. Lưu Ý Về Thời Gian Sử Dụng:

 • Khẩu trang y tế thường được thiết kế để sử dụng một lần. Nếu đeo khẩu trang vệ sinh cá nhân, hãy giặt chúng sau mỗi lần sử dụng.

5. Bảo Quản Trong Túi Đặc Biệt:

 • Khi không sử dụng, bảo quản mask trong túi đặc biệt hoặc một túi riêng biệt để tránh tác động từ môi trường xung quanh.

6. Giữ Cho Bề Mặt Khô:

 • Không để mask ẩm ướt, vì độ ẩm có thể làm giảm hiệu suất lọc và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn.
  Khẩu Trang

Mask không chỉ là một phương tiện bảo vệ sức khỏe, mà còn là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Để đảm bảo hiệu suất và sự an toàn của nó, hãy áp dụng những bí quyết chăm sóc và bảo quản sau đây:

7. Không Chia Sẻ Khẩu Trang:

 • Không bao giờ chia sẻ mask với người khác. Mỗi người nên sử dụng mask riêng để ngăn chặn lây nhiễm và người khác cũng vậy.

8. Giữ Gìn Khi Mang Theo:

 • Khi mang theo mask, giữ gìn chúng trong túi hoặc bọc chúng bằng vật liệu không thấm nước để tránh bị ô nhiễm bởi các tác nhân từ môi trường.

9. Thay Thế Khi Cần Thiết:

 • Thay thế mask khi chúng ẩm ướt, bị rách, hay sau một khoảng thời gian sử dụng dài để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

10. Bảo Quản Ở Nơi Khô Thoáng:

 • Bảo quản mask ở nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp để duy trì chất lượng vật liệu.

Bằng cách tuân thủ những bí quyết trên, bạn sẽ giúp duy trì sự an toàn và hiệu suất tốt nhất, đồng thời bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng.

Khác với mask y tế, khẩu trang vải có thể tái sử dụng nhiều lần mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Thậm chí, nhiều sản phẩm mask vải có thể tái sử dụng tới 30 lần và (sau mỗi lần khẩu trang được giặt bằng nước xà phòng).

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT QUA CÁC KÊNH:

Website: Tạp hóa A Còng

Fanpage: Tạp hóa A Còng

Shopee: Tạp hóa A Còng

Tiktok: Tạp hóa A Còng 

Hotline: 0378039892

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *