Thành phần của khăn giấy khô có thể thay đổi tùy thuộc vào nhãn hiệu và loại sản phẩm cụ thể. Tuy nhiên, dưới đây là một số thành phần phổ biến mà bạn có thể thấy trong khăn giấy khô:

Thành phần của khăn giấy khô chính – GIẤY:

thanh-phan-cua-khan-giay-kho

Là nguyên liệu chính của thành phần của khăn giấy khô , thường được làm từ các chất liệu như gỗ, cellulose, hoặc tái chế giấy. Nguyên liệu làm giấy được cắt vụn ra và giã nhỏ trong nước thành bột lỏng. Các sợi được phân tán mỏng trong nước. Đầu tiên giấy được múc ra bằng một cái rây nổi trên mặt nước. Lưới ở dưới đáy rây được gắn chặt vào khung. Mỗi tờ giấy được múc ra phải được làm khô trong rây và chỉ được đem ra sau khi khô. Vì thế mà cần đến rất nhiều rây. 

– Ở Nhật người ta cải tiến kỹ thuật này và pha vào bột của sợi giấy nhựa từ rễ của cây bụp mì (Abelmoschus manihot). Các sợi được phân tán đều hơn và không còn bị vón cục nữa.

– Ở châu Âu sau này giấy được ép từng chồng, giữa hai tờ giấy có lót một tấm vải hay nỉ (phớt). Qua đó mà quá trình làm khô giấy được tăng nhanh hơn và giấy được nén chặt lại.

Chất Tạo Ẩm:

thanh-phan-cua-khan-giay-kho

– Các chất này giúp khăn giấy khô hấp thụ nước và làm cho chúng mềm mại. Thành phần của khăn giấy khô này có thể bao gồm polyvinyl alcohol hoặc các hợp chất cellulose.

– Chất giữ ẩm cũng được sử dụng trong các sản phẩm thuốc lá, lớp phủ cho nhựa, sản phẩm chăm sóc da, kem dưỡng da, dưỡng tóc. Glycerine, sorbitol, propylene glycol là những ví dụ về chất giữ ẩm.

Chất Bảo Quản:

thanh-phan-cua-khan-giay-kho

– Để bảo quản khả năng tươi mới và tránh nấm mốc, thành phần của khăn giấy khô có thể chứa chất bảo quản như benzyl alcohol hoặc methylisothiazolinone.

– Chất bảo quản ngăn chặn sự thay đổi hóa học, sự phát triển của vi sinh vật trong thực phẩm còn có chất bảo quản công nghiệp như gỗ, dược phẩm, sơn, mẫu sinh học. Chất bảo quản giữ lại hương vị và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài hơn. 

Chất Aroma (nếu có):

thanh-phan-cua-khan-giay-kho

– Một số loại khăn giấy có thể được tạo mùi hương để làm cho trải nghiệm sử dụng thêm phần dễ chịu. Chính vì thế đây cũng là 1 nguyên liệu không thể thiếu trong thành phần của khăn giấy khô.

– Aromatherapy có nghĩa liệu pháp tinh dầu hay liệu pháp hương thơm – tức là sử dụng mùi hương của các loại hoa, thảo dược thiên nhiên như hoa hồng, sả, canh, bạc hà… Thực tế thì đây không phải là liệu pháp mới, bởi từ xa xưa con người đã biết sử dụng những cây cỏ, hoa lá từ thiên nhiên thêm vào khi tắm, xoa bóp, xông nhà… để tẩy uế, chữa cảm cúm, làm đẹp da.

Chất Màu (nếu có):

– Một số sản phẩm có thể chứa chất màu để tạo màu sắc cho khăn giấy.

– Chất tạo màu thực phẩm là các chất hoá học được phát triển để tăng giá trị thị hiếu cho vẻ ngoài của sản phẩm. Chất tạo màu  được sử dụng cải thiện màu sắc của sản phẩm trong nhiều thế kỷ qua.

thanh-phan-cua-khan-giay-kho

Chất Kháng Khuẩn hoặc Chất Khử Trùng (nếu có):

Một số khăn giấy được thiết kế để có khả năng kháng khuẩn hoặc khử trùng, đặc biệt là trong bối cảnh duy trì vệ sinh cá nhân.

thanh-phan-cua-khan-giay-kho

Thành phần của khăn giấy khô cuối cùng – NƯỚC:

– Nước thường được sử dụng để làm ẩm khăn giấy và kích thích chất tạo ẩm hấp thụ nước. Thành phần của khăn giấy khô này tuy có vẻ không hợp lí nhưng rất thuyết phục.

– Lưu ý rằng việc thành phần cụ thể có thể thay đổi tùy theo thương hiệu và loại khăn giấy. Để biết thông tin chính xác nhất, bạn nên kiểm tra trực tiếp trên bao bì sản phẩm hoặc tìm hiểu từ trang web của nhà sản xuất.

thanh-phan-cua-khan-giay-kho

LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT QUA CÁC KÊNH:

Website: Tạp hóa A Còng

Fanpage: Tạp hóa A Còng

Shopee: Tạp hóa A Còng

Tiktok: Tạp hóa A Còng 

Hotline: 0378039892

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *