Methylisothiazolinone trong khăn giấy khô (MIT) là một chất hoá học được sử dụng trong nhiều sản phẩm, bao gồm cả một số loại khăn giấy khô. Methylisothiazolinone, thuộc nhóm Isothiazolinone, là một chất diệt khuẩn, diệt nấm và được sử dụng rộng rãi như một chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ  METHYLISOTHIAZOLINONE.

Chức Năng Chính Của Methylisothiazolinone trong khăn giấy khô:

methylisothiazolinone-trong-khan-giay-kho

Chất Khử Trùng: Methylisothiazolinone trong khăn giấy khô thường được sử dụng như một chất khử trùng để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, và vi sinh vật khác trong sản phẩm.

Methylisothiazolinone là một chất bảo quản có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm thuộc nhóm Isothiazolinene. Đây là một chất lỏng trong suốt, không màu, hòa tan trong nước.

Nhiều người hay gọi thành phần Methylisothiazolinone bằng kí hiệu ngắn gọn là MCI. Một số tên gọi khác của thành phần Methylisothiazolinone như: 4-Isothiazolin-3-one, 5-chloro-2-methyl-, 5-Chloro-N-methylisothiazolin-3-one và 5-Chloro-2-methyl-3(2H)-isothiazolone.

Thành phần Methylisothiazolinone cùng với thành phần Paraben được sử dụng khá phổ biến trong mỹ phẩm. Tuy nhiên Methylisothiazolinone lại là một hóa chất ăn mòn cao, vô cùng độc hại nếu hít, nuốt phải.

Methylisothiazolinone được đánh giá là một chất khá nhạy cảm cho da. Một số tác dụng phụ của chất này có thể kể đến như da bong vảy, bong tróc, da bị nổi mẩn đỏ, ngứa rát, nổi mụn và sưng ở vùng mắt. Methylisothiazolinone cũng bị nghi ngờ là một chất độc thần kinh.

An Toàn Sử Dụng của Methylisothiazolinone trong khăn giấy khô:

methylisothiazolinone-trong-khan-giay-kho

Nguyên Tắc An Toàn: Methylisothiazolinone trong khăn giấy khô được sử dụng ở liều lượng an toàn trong nhiều sản phẩm gia đình. Tuy nhiên, có người có thể phản ứng dị ứng với chất này, do đó, nếu bạn có làn da nhạy cảm, nên kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng.

Methylisothiazolinone có trong các sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân được dùng để bôi ngoài da. Tuy nhiên, chất này đã được chứng minh khi bôi ngoài da sẽ gây viêm da dị ứng tiếp xúc, là một loại dị ứng da cấp tính nghiêm trọng.

Nguyên Nhân Sử Dụng:

Chống Nấm Mốc và Vi Khuẩn: Methylisothiazolinone trong khăn giấy khô giúp bảo quản sản phẩm bằng cách ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.

Liều Lượng Sử Dụng:

Liều Lượng Thấp: Chất này thường được sử dụng ở liều lượng thấp trong sản phẩm, đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Lưu ý: Trên thực tế, Methylisothiazolinone được biết đến là một chất gây dị ứng, rất nhạy cảm đối với làn da. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nghiên cứu và chứng minh khi bôi sản phẩm có chứa Methylisothiazolinone ngoài da sẽ gây viêm da dị ứng.

methylisothiazolinone-trong-khan-giay-kho

Nhận Biết Trên Bao Bì:

Danh Sách Thành Phần: Methylisothiazolinone trong khăn giấy khô thường được liệt kê trong danh sách thành phần trên bao bì sản phẩm. Nếu bạn quan tâm đến chất này, hãy kiểm tra bảng thành phần để biết liệu sản phẩm của bạn có chứa nó hay không.

Như với bất kỳ thành phần nào khác, nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc sử dụng sản phẩm chứa Methylisothiazolinone hoặc bất kỳ chất phụ gia nào khác, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế hoặc đọc kỹ thông tin trên bao bì sản phẩm.

methylisothiazolinone-trong-khan-giay-kho

 

>>>Xem thêm:“Benzyl alcohol trong khăn giấy khô là gì? 5 điều cần biết về Benzyl alcohol”

Liên hệ:

Website: Tạp hóa A Còng

Fanpage: Tạp hóa A Còng

Shopee: Tạp hóa A Còng

Tiktok: Tạp hóa A Còng 

Hotline: 0378039892

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *